DANH MỤC

TIN MỚI NHẤT

TIN KHUYẾN MÃI

Những Tiêu Chuẩn Thiết Kế Phòng Karaoke Nhất Định Không Được Phạm Sai Lầm

Ở bài trước, MAXO đã giới thiệu tới các bạn những mẫu phòng karaoke đẹp. Sau khi đã chọn được kiểu mẫu mình thích bạn sẽ tìm đơn vị thi công thiết kế. Nhưng muốn có một phòng karaoke chất lượng như trong tưởng tượng, bạn nhất định phải lưu ý những tiêu chuẩn thiết kế phòng karaoke sau đây.

I/ TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ PHÒNG KARAOKE VỀ DIỆN TÍCH PHÒNG

Theo điều 4 chương II Nghị định Chính phủ Số: 54/2019/NĐ-CP về điều kiện kinh doanh quán karaoke thì phòng hát phải có diện tích từ 20 m2 trở lên, không tính công trình phụ. Vì vậy bạn phải chú ý tiêu chuẩn thiết kế phòng karaoke kinh doanh này để tránh vi phạm khi thiết kế phòng karaoke

Bạn cũng nên phân loại phòng theo diện tích để chọn phong cách phù hợp cho từng phòng. Phòng karaoke giành cho gia đình, nhóm bạn, phòng tổ chức party, phòng mini bar, phòng hội nghị…

II/ TIÊU CHUẨN VỀ THIẾT KẾ HỆ THỐNG ÂM THANH PHÒNG KARAOKE

Hệ thống âm thanh được ví như “tâm hồn” của quán karaoke. Hệ thống âm thanh phòng karaoke yêu cầu rất khắt khe về các tiêu chuẩn thiết kế. Yêu cầu đơn vị thi công âm thanh chuyên nghiệp nhất. Tiêu chuẩn về thiết kế hệ thống âm thanh phòng karaoke được chi theo diện tích phòng và nhu cầu sử dụng.

Bản vẽ 2D lắp đặt cấu hình âm thanh karaoke

Tùy theo từng diện tích phòng, đơn vị thi công sẽ “may đo” những thiết bị phù hợp để đầy đủ công suất và công năng hoạt động. Nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ các thiết bị trong dàn karaoke chuyên nghiệp như : loa toàn dải, loa subwoofer, cục đẩy công suất, thiết bị xử lý âm thanh, bộ nguồn, micro không dây, màn hình chọn bài…

Vị trí treo, đặt loa cũng rất quan trọng. Ảnh hưởng rất nhiều tới mỹ quan của phòng. Vì vậy trước khi lắp đặt, đơn vị thi công sẽ demo trước cho bạn bản vẽ 2D để bạn có thể hình dung những vị trí treo loa phù hợp.

Xem thêm: Những mẫu phòng karaoke đẹp và hot nhất hiện nay

III/ TIÊU CHUẨN CÁCH ÂM PHÒNG KARAOKE

Tiêu chuẩn thiết kế phòng karaoke tiếp theo là cách âm. Quán karaoke là nơi sử dụng hệ thống âm thanh khủng nên vấn đề cách âm rất được coi trọng. Có rất nhiều phòng hát karaoke, vũ trường, phòng thu do chủ đầu tư không để ý đến các tiêu chuẩn cách âm này nên đã xây tường không đạt tiêu chuẩn. Khi đưa vào hoạt động kinh doanh thì không đạt tiêu chuẩn thiết kế phòng karaoke. Bị rung do tác động của âm thanh quá lớn làm ảnh hưởng tới phòng bên cạnh và các nhà xung quanh.

Kết cấu tường cách âm quán karaoke

Muốn cách âm tốt thì ngay từ khi xây dựng phần thô chủ đầu tư nên xây phần tường dày để chống rung. Chọn các vật liệu cách âm đạt tiêu chuẩn thiết kế phòng karaoke như: Cao su non; Tấm xốp PE OPP cách âm, cách nhiệt; Bông thủy tinh; Bông khoáng; Túi khí Cát Tường; Mút trứng – mút gai; Thạch cao, các loại vật liệu này thường bổ trợ cho nhau.

Tùy theo cấu trúc phòng và nhu cầu sử dụng mà có thể cách âm 2 lớp, 3 lớp hoặc có thể lên tới 9 lớp.

Có rất nhiều điều cần phải lưu ý khi đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế phòng karaoke, trên đây là 3 tiêu chuẩn bạn phải chú ý nhất để không phạm sai lầm. Hy vọng với những chia sẽ này của MAXO AUDIO sẽ hữu ích cho bạn khi thiết kế phòng karaoke đảm bảo tiêu chuẩn.

MAX AUDIO - GIẢI PHÁP ÂM THANH CHUYÊN NGHIỆP

dai-ly-toan-quoc-cua-maxo-audio

➤ Với gần 15 năm kinh nghiệm chuyên làm dự án và công trình trên khắp Việt Nam. MAXO AUDIO đã nghiên cứu, đúc kết chọn lọc kỹ lưỡng để tư vấn cho quý khách hàng những cấu hình âm thanh phù hợp nhất.

➤ MAXO AUDIO với hệ thống hơn 100 đại lý trên khắp 40 tỉnh thành Việt Nam

➤ Hơn 4000 phòng hát karaoke trên toàn quốc đang sử dụng đồng bộ Loa và các thiết bị khác của MAXO.

Địa chỉ: 690A Hương Lộ 2, KP4, Bình Trị Đông A, Tp.HCM
Facebook: facebook/maxoaudio
Youtube: @maxoaudio
Hotline: 093838944209181422000911440100

TÔI MUỐN ĐƯỢC TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN