DANH MỤC

TIN MỚI NHẤT

TIN KHUYẾN MÃI

Lắp Đặt Âm Thanh Hội Trường Cần Những Thiết Bị Nào?

Lắp đặt âm thanh hội trường là sự kết hợp tinh tế của rất nhiều thiết bị âm thanh và không hề dễ dàng lắp đặt như nhiều người vẫn nghĩ. Để có một dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp đòi hỏi phải có kỹ thuật cao và am hiểu từng loại thiết bị mới cho ra được một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh được. Tuy nhiên, nếu bạn chưa am hiểu về điều này thì cũng đừng lo nhé. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn nắm chắc được các kiến thức cơ bản cần có để bạn có thể hiểu rõ hơn lắp đặt âm thanh hội trường cơ bản gồm những thiết bị gì?

LẮP ĐẶT ÂM THANH HỘI TRƯỜNG CƠ BẢN GỒM NHỮNG THIẾT BỊ NÀO?

LOA CHO HỘI TRƯỜNG DÒNG CÔNG SUẤT LỚN

Loa đảm nhiệm vai trò rất quan trọng nhất trong bất kỳ hệ thống âm thanh nào. Nó là loại thiết bị phát tín hiệu âm thanh đầu ra và đáp ứng công suất âm thanh cho cả không gian toàn hội trường của bạn. Bởi vậy việc lựa chọn mua loa để lắp đặt âm thanh hội trường cực kỳ quan trọng.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại loa thuộc nhiều thương hiệu khác nhau đi kèm với vô số mức giá khác nhau. Để mua được loại loa thích hợp nhất, bạn phải xác định được không gian diện tích của hội trường mình là bao nhiêu. Để từ đó lựa chọn được sản phẩm loa có công suất phù hợp với công năng sử dụng.

CỤC ĐẨY CÔNG SUẤT

Cục đẩy công suất là loại thiết bị có khả năng khuếch đại tín hiệu âm thanh có công suất lớn hơn so với amply. Thường được sử dụng trong những hệ thống dàn âm thanh lớn như sân khấu, lắp đặt âm thanh hội trường, dàn âm thanh đám cưới và karaoke chuyên nghiệp.

Nếu loa hội trường được xem là quan trọng nhất trong dàn âm thanh thì cục đẩy công suất được sánh với linh hồn của mọi loại thiết bị. Thiếu đi nó thì lắp đặt âm thanh hội trường sẽ không thể nào phát huy hết được sức mạnh vốn có.

BÀN MIXER – THIẾT BỊ TRỘN TÍN HIỆU

Thiết bị trộn tín hiệu được ví như là trái tim của cả một hệ thống. Nó đảm nhiệm chức năng điều chỉnh tín hiệu âm thanh. Giúp âm thanh đầu ra của bạn sắc nét và tuyệt vời hơn. Khi tín hiệu âm thanh đi qua mixer, thiết bị này sẽ cho phép người dùng thực hiện các thao tác điều chỉnh và kiểm soát tín hiệu, xử lý cắt các tần số thừa và loại bỏ tối đa được tiếng hú rít ra loa.

Đặc biệt nó còn có chức năng năng khuếch đại tín hiệu, là sản phẩm kết hợp hoàn hảo với cục đẩy công suất và loa hội trường. Vì vậy , bàn Mixer là thiết bị không thể thiếu khi lắp đặt âm thanh hội trường.

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường

NGUỒN ÂM

Nguồn âm nghe có vẻ là một khái niệm khó hình dung nhưng nó lại rất quen thuộc với đời sống thường ngày. Đó là những thiết bị đóng vai trò làm nguồn phát âm thanh trong một bộ dàn âm thanh.

Thực tế những nguồn phát hay gặp nhất chính là Micro, các loại đầu DVD, CD, các loại nhạc cụ như guitar, organ, piano điện…

Đối với những hội trường có sân khấu ca nhạc thì đầu karaoke rất quan trọng. Bạn có thể lựa chọn đầu đĩa của Okara với kho bài hát phong phú đa dạng giúp những trải nghiệm âm nhạc trọn vẹn hơn.

Ngoài ra, khi lắp đặt âm thanh hội trường, người ta thường dùng micro không dây để dễ dàng cho việc di chuyển. Bạn nên chọn những dòng micro có khả năng thu phát sóng ổn định, phạm vi nhận sóng xa để tiện lợi cho việc sử dụng. Còn đối với hội trường chuyên dành cho hội nghị thì micro cổ ngỗng là một lựa chọn tối ưu.

Xem thêm những dàn âm thanh hội trường – sân khấu khác: Tại đây

MAX AUDIO - GIẢI PHÁP ÂM THANH CHUYÊN NGHIỆP

dai-ly-toan-quoc-cua-maxo-audio

➤ Với gần 15 năm kinh nghiệm chuyên làm dự án và công trình trên khắp Việt Nam. MAXO AUDIO đã nghiên cứu, đúc kết chọn lọc kỹ lưỡng để tư vấn cho quý khách hàng những cấu hình âm thanh phù hợp nhất.

➤ MAXO AUDIO với hệ thống hơn 100 đại lý trên khắp 40 tỉnh thành Việt Nam

➤ Hơn 4000 phòng hát karaoke trên toàn quốc đang sử dụng đồng bộ Loa và các thiết bị khác của MAXO.

Địa chỉ: 690A Hương Lộ 2, KP4, Bình Trị Đông A, Tp.HCM
Facebook: facebook/maxoaudio
Youtube: @maxoaudio
Hotline: 093838944209181422000911440100

TÔI MUỐN ĐƯỢC TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN