DANH MỤC

TIN MỚI NHẤT

TIN KHUYẾN MÃI

Lắp Đặt Hệ Thống Âm Thanh Hội Trường Cần Lưu Ý Những Gì?

Hội trường là một trong những không gian công cộng với sức chứa lớn. Mục đích sử dụng hội trường nhằm tổ chức các sự kiện, hội họp hay liên hoan văn nghệ cho các cơ quan, tổ chức, đơn vị, nhà máy, trường học… Với đặc thù không gian như vậy thì điều tạo nên thành công không thể thiếu được chính là hệ thống âm thanh hội trường.

Vậy để có một hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp đảm bảo chất lượng thì cần lưu ý những gì? MAXO Audio xin đưa ra một vài lưu ý để giúp các bạn hiểu hơn và nắm rõ các quy tắc trọng điểm để có một dàn âm thanh hội trường hoàn chỉnh.

NHỮNG LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ÂM THANH HỘI TRƯỜNG

SETUP HỆ THỐNG ÂM THANH PHÙ HỢP VỚI KHÔNG GIAN

Không gian hội trường là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả âm thanh. Do đó để có được chất lượng âm thanh tốt nhất bạn cần khảo sát diện tích của hội trường, số lượng người tham dự để thiết kế hệ thống âm thanh phù hợp. Điều này cũng giúp cho bạn đưa ra lựa chọn cấu hình âm thanh chính xác và chuẩn nhất tránh tình trạng mua loa có công suất quá lớn so với không gian hẹp và ngược lại. Gây tốn kém và không đạt được hiệu quả như mong muốn.

CHÚ Ý ĐẾN VIỆC BÀY TRÍ HỘI TRƯỜNG

Nguyên nhân khiến cho chất lượng âm thanh bị nhiễm tạp âm, không được trung thực và chuẩn xác là do thiết kế, bài trí hội trường. Bạn nên hạn chế treo các vật cứng hay sắp xếp các vật cản trong không gian hội trường. Ngoài ra để chất lượng âm thanh được mượt mà, trung thực nên sử dụng tường bọc vải hoặc rèm vải treo phủ tường để cách âm.

SỬ DỤNG VẬT DỤNG TÁN ÂM GẦN LOA HỘI TRƯỜNG

Điểm lưu ý khi lắp loa ở những hội trường lớn thường có hiện tượng cộng hưởng sóng âm khiến người nghe không cảm nhận được âm thanh chân thực. Lúc này bạn hãy thử chuyển loa đến vị trí khác và cảm nhận độ trung thực của âm thanh.

Thông thường người ta sẽ không tìm cách tiêu âm hoàn toàn mà bố trí các phụ kiện để phản xạ âm đặt ở sau thùng loa, hai bên sân khấu. Vật dụng tán âm thường dùng là thanh gỗ ghép tạo khe tán âm.

SỰ TƯƠNG THÍCH GIỮA HỆ THỐNG ÂM THANH HỘI TRƯỜNG VÀ LOA

Độ nhạy của loa ảnh hưởng đến hệ thống âm thanh của cả căn phòng. Độ nhạy là yếu tố quan trọng đánh giá hiệu suất của loa ở mức công suất Amply nhất định. Bạn nên chọn loại loa có âm thanh càng tự nhiên càng tốt, như vậy sẽ mang lại hiệu quả cao về âm thanh của hệ thống.

NHU CẦU SỬ DỤNG ÂM THANH

Âm thanh hội trường nhỏ có nhu cầu thiết bị khác với âm thanh hội trường chuyên nghiệp cũng như hội trường hội họp sẽ có yêu cầu âm thanh khác với hội trường có sân khấu biển diễn. Mỗi loại nhu cầu khác nhau sẽ có cách thiết kế hệ thống âm thanh khác nhau và bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng để đưa ra một cấu hình âm thanh phù hợp. Chính vì vậy, giải pháp may đo cho âm thanh hội trường như thế nào, cần cân chỉnh các linh kiện thiết bị như thế nào cho hòa hợp cũng là yếu tố vô cùng quan trọng mà chúng ta cần lưu ý.

ĐƠN VỊ LẮP ĐẶT ÂM THANH HỘI TRƯỜNG UY TÍN

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm về âm thanh thì đơn giản nhất quá trình chính là tìm kiếm đơn vị cung cấp và lắp đặt âm thanh hội trường chuyên nghiệp.

MAXO Audio chắc chắn là một lựa chọn tin cậy dành cho bạn. Với hệ thống âm thanh đồng bộ, chính hãng, chất lượng tốt nhất và mức giá hợp lý. Cùng với quy trình may đo âm thanh nghiêm ngặt được thực hiện bởi các kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm trong nghề. Kèm theo chế độ hậu mãi ,dịch vụ bảo hành uy tín, bảo trì trọn đời…chắc chắn sẽ mang đến cho bạn cảm giác yên tâm và hài lòng nhất.

Hy vọng với chia sẻ trên đây của chúng tôi, sẽ giúp bạn tự tin chuẩn bị để đưa ra lựa chọn thích hợp nhất cho việc lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường tại cơ quan, đơn vị, trường học hay nhà máy của mình.

MAX AUDIO - GIẢI PHÁP ÂM THANH CHUYÊN NGHIỆP

dai-ly-toan-quoc-cua-maxo-audio

➤ Với gần 15 năm kinh nghiệm chuyên làm dự án và công trình trên khắp Việt Nam. MAXO AUDIO đã nghiên cứu, đúc kết chọn lọc kỹ lưỡng để tư vấn cho quý khách hàng những cấu hình âm thanh phù hợp nhất.

➤ MAXO AUDIO với hệ thống hơn 100 đại lý trên khắp 40 tỉnh thành Việt Nam

➤ Hơn 4000 phòng hát karaoke trên toàn quốc đang sử dụng đồng bộ Loa và các thiết bị khác của MAXO.

Địa chỉ: 690A Hương Lộ 2, KP4, Bình Trị Đông A, Tp.HCM
Facebook: facebook/maxoaudio
Youtube: @maxoaudio
Hotline: 093838944209181422000911440100

TÔI MUỐN ĐƯỢC TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN