Dàn Karaoke Đầy Đủ Phải Đáp Ứng Được Những Điều Này

Bạn thường thắc mắc không biết khi lắp đặt dàn karaoke đầy đủ cần phải lưu ý những gì? Chọn những thiết bị như thế nào để nghe hát hay nhất. Dàn karaoke đầy đủ phải đáp ứng được những tiêu chí lựa chọn nào? Cùng MAXO Audio tham khảo trong bài này nhé!

I/ DÀN KARAOKE ĐẦY ĐỦ PHẢI ĐÁP ỨNG ĐỦ CÔNG SUẤT HOẠT ĐỘNG

Điều đầu tiên dàn karaoke đầy đủ phải đáp ứng đó chính là công suất hoạt động. Một dàn karaoke đầy đủ công suất hay không còn phải dựa trên diện tích phòng. Mỗi diện tích sẽ cần công suất khác nhau đảm bảo tối ưu âm thanh cho từng phòng. Theo đó mỗi diện tích phòng sẽ được bố trí các thiết bị cơ bản và phối ghép các loa toàn dải, loa subwoofer khác nhau để cho ra âm thanh trải đều phòng.

Tránh trường hợp phòng thì nhỏ mà công suất thì lớn dẫn đến rung rè, ngoài ra còn có thể ảnh hưởng tới âm thanh các phòng kế bên. Thêm vào đó, công suất lớn đồng nghĩa với việc phối ghép nhiều thiết bị hơn và chi phí cũng đội lên cao. Vì vậy, chọn một dàn karaoke đầy đủ với công suất đầy đủ là điều rất quan trọng để tiết kiệm túi tiền cho chủ đầu tư.

Xem thêm: Gợi ý cấu hình âm thanh theo từng diện tích

II/ DÀN KARAOKE KINH DOANH VỚI ĐẦY ĐỦ THIẾT BỊ

Để có được một dàn karaoke kinh doanh đầy đủ, bạn sẽ cần phải có những thiết bị cơ bản, không thể thiếu: Main, mixer, bộ đầu thu micro không dây, loa karaoke, màn hình cảm ứng.

Ngoài ra, nếu muốn dàn âm thanh có chất lượng tốt hơn, bạn có thể phối ghép thêm các thiết bị như loa subwoofer, bộ nguồn…

Những thiết bị karaoke kinh doanh chuyên nghiệp

Loa full range hay còn còn gọi là loa toàn dải, là thiết bị không thể nào thiếu trong dàn karaoke chuyên nghiệp.  Tùy diện tích phòng thì cần số lượng và loại loa toàn dải khác nhau. Tùy theo kích thước phòng mà bên thi công lắp đặt hệ thống âm thanh sẽ tư vấn số lượng loa toàn dải phù hợp cho bạn.

Nếu loa toàn dải cho chất âm trong trẻo, đầy đặn, chi tiết, trung thực thì loa sub lại cho ra âm trầm khoẻ, căng đầy nhưng mềm mại sâu lắng . Đặc biệt là rất bền bỉ khi đánh cường độ lớn. Không bị ù rền và tiếng nhạc Dj rất chắc tiếng tạo cảm giác nghe không bị tức và ồn.

Main hay còn gọi là cục đẩy công suất. Là thiết bị không thể thiết trong dàn karaoke kinh doanh chuẩn. Cục đẩy công suất giúp cho loa toàn dải và loa sub phát huy tối ưu chất tiếng cho hệ thống loa. Bạn nên lựa chọn loại main đảm bảo có thể hoạt động ở công suất lớn nhưng có khả năng  giữ được âm sắc nguyên bản của âm thanh đầu vào làm giảm đi độ méo của âm thanh ra loa.

Khi bạn hát vào micro, âm thanh sẽ đi qua thiết bị xử lý âm thanh để cho ra chất tiếng trong trẻo, sạch sẽ và ít tạp âm. Lựa chọn thiết bị xử lý rất quan trọng đối với dàn âm thanh karaoke kinh doanh chuẩn. Nếu thiết bị xử lý không đảm bảo chất lượng, âm thanh sẽ bị hú rít, bị rè. Làm cho người hát bị khó chịu trong khi đang hát.

Xem thêm: Dàn karaoke kinh doanh chuẩn cho quán ktv cần những gì?

III/ LƯU Ý KHI LỰA CHỌN DÀN KARAOKE ĐẦY ĐỦ

Như đã nói ở phần 1, tùy theo từng diện tích khác nhau bạn sẽ chọn dàn karaoke đầy đủ phù hợp để đáp ứng đầy đủ công suất và công năng. Điều này, bạn cũng không cần quan tâm nhiều vì bên thi công lắp đặt âm thanh sẽ tư vấn cho bạn những cấu hình âm thanh phù hợp và tiết kiệm nhất

Ngoài ra, khi lựa chọn dàn karaoke kinh doanh, bạn nên lựa chọn đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm cùng uy tín để thi công lắp đặt. Và tốt nhất là nên chọn thương hiệu có sản phẩm đồng bộ thương hiệu, như vậy thì các thiết bị có thể vận hành trơn tru cùng với nhau để có thể mang lại chất lượng âm thanh tốt nhất.

MAX AUDIO - GIẢI PHÁP ÂM THANH CHUYÊN NGHIỆP

dai-ly-toan-quoc-cua-maxo-audio

➤ Với gần 15 năm kinh nghiệm chuyên làm dự án và công trình trên khắp Việt Nam. MAXO AUDIO đã nghiên cứu, đúc kết chọn lọc kỹ lưỡng để tư vấn cho quý khách hàng những cấu hình âm thanh phù hợp nhất.

➤ MAXO AUDIO với hệ thống hơn 100 đại lý trên khắp 40 tỉnh thành Việt Nam

➤ Hơn 4000 phòng hát karaoke trên toàn quốc đang sử dụng đồng bộ Loa và các thiết bị khác của MAXO.

Địa chỉ: 690A Hương Lộ 2, KP4, Bình Trị Đông A, Tp.HCM
Facebook: facebook/maxoaudio
Youtube: @maxoaudio
Hotline: 093838944209181422000911440100

Bài Viết Liên Quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN