DANH MỤC

TIN MỚI NHẤT

TIN KHUYẾN MÃI

Các Cơ Sở Kinh Doanh Karaoke, Vũ Trường Đứng Trước Nguy Cơ Phá Sản, Kiến Nghị Xin Hoạt Động Trở Lại

Vừa qua, Các cơ sở Karaoke, vũ trường gửi đơn kiến nghị tới Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch về việc xin phép hoạt động trở lại các cơ sở Karaoke, vũ trường vì không “cầm cự” nỗi.

Vừa qua, Các cơ sở Karaoke, vũ trường gửi đơn kiến nghị tới Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch về việc xin phép hoạt động trở lại các cơ sở Karaoke, vũ trường vì không “cầm cự” nỗi.

Theo đó, với mức đầu tư kinh doanh từ 5-7 tỷ VNĐ cho cơ sở kinh doanh nhỏ và 20-50 tỷ VNĐ cho cơ sở kinh doanh có quy mô. Trong đó, phần lớn là vốn vay từ ngân hàng. Sau 3 tháng tạm ngưng hoạt động phục vụ công tác phòng chống dịch. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke, vũ trường đang đứng trước nguy cơ phá sản và vỡ nợ vì phải duy trì chi phí chi trả hỗ trợ nhân viên, chi phí mặt bằng, duy tu bảo dưỡng thiết bị, trả lãi vay….

Đơn kiến nghị nêu rõ rằng nếu còn ngưng hoạt động, con số thiệt hại cho các cơ sở karaoke, vũ trường có thể ước tính lên đến hàng trăm, hàng nghìn tỷ đồng và nguy cơ mất việc cho hàng ngàn người lao động là chắc chắn đã và sẽ xảy ra. Gây tổn thất to lớn với các chủ đầu tư, người lao động và là gánh nặng cho hệ thống Ngân hàng nhà nước do không thu hồi lại được khoản vay, cho xã hội và Chính phủ do có hàng ngàn người lao động không có việc làm và phải sống nhờ trợ cấp.

Hiểu được sự cẩn trọng của Chính phủ và các Ban ngành trong việc cần cân nhắc quyết định cho mở cửa trở lại với các cơ sở kinh doanh Karaoke và vũ trường. Các cơ sở Karaoke, vũ trường cam kết tuân thủ nghiêm ngặt và đầy đủ các quy định về vệ sinh, an toàn và phòng chống dịch bệnh Covid. Các phòng hát karaoke thường xuyên được vệ sinh, trang bị khẩu trang cho Micro, đảm bảo mỗi lượt hát của mỗi khách hàng sẽ sử dụng khẩu trang riêng cho Micro của mình không sử dụng chung với người hát khác.

Trước đó, kể từ 18h ngày 15-3 UBND TP.HCM đã có văn bản yêu cầu tạm ngừng hàng loạt hoạt động trên địa bàn TP, trong đó có karaoke.

Đến ngày 9-5, UBND TP.HCM đã có văn bản cho nhiều dịch vụ được hoạt động trở lại, song hai dịch vụ không thiết yếu là vũ trường và karaoke phải tiếp tục dừng hoạt động.

Chiều 02.06.2020 Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ đồng ý sẽ báo cáo Thủ tướng để xin chỉ đạo cho hoạt động trở lại sau khi tiếp nhận đề xuất của một số cơ sở kinh doanh Karaoke tại TP Hồ Chí Minh.

Nội dung chi tiết “Đơn kiến nghị xin được hoạt động trở lại cho cơ sở Karaoke, vũ trường” như sau:

MAX AUDIO - GIẢI PHÁP ÂM THANH CHUYÊN NGHIỆP

dai-ly-toan-quoc-cua-maxo-audio

➤ Với gần 15 năm kinh nghiệm chuyên làm dự án và công trình trên khắp Việt Nam. MAXO AUDIO đã nghiên cứu, đúc kết chọn lọc kỹ lưỡng để tư vấn cho quý khách hàng những cấu hình âm thanh phù hợp nhất.

➤ MAXO AUDIO với hệ thống hơn 100 đại lý trên khắp 40 tỉnh thành Việt Nam

➤ Hơn 4000 phòng hát karaoke trên toàn quốc đang sử dụng đồng bộ Loa và các thiết bị khác của MAXO.

Địa chỉ: 690A Hương Lộ 2, KP4, Bình Trị Đông A, Tp.HCM
Facebook: facebook/maxoaudio
Youtube: @maxoaudio
Hotline: 093838944209181422000911440100

TÔI MUỐN ĐƯỢC TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN